Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Trang chủ
    
Lượt truy cập
Số người online: 1
Lượt truy cập:
Thông tin
  Thời tiết
  Tỉ giá ngoại tệ
  Giá vàng
  Chứng khoán
  Phim ảnh

Trang chủ ->Đoàn TN- Hội SV -> Hội sinh viên
Tập huấn hoạt động Giáo dục STEM – bước chuẩn bị năng lực nghề nghiệp cho sinh viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới(16/01/2019)
Nội dung

Giáo dục STEM là phương pháp tiếp cận liên ngành tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế thực sự có ý nghĩa. Học sinh được thụ hưởng giáo dục STEM sẽ có những năng lực cần thiết của người công dân thế kỷ 21, có những kiến thức và kỹ năng theo chuẩn quốc tế. Xác định tầm quan trong của hoạt động giáo dục STEM, trong Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhấn mạnh và giao trách nhiệm cho Bộ GD&ĐT thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông.

Khi áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới với định hướng giáo dục STEM, đội ngũ giáo viên là lực lượng nòng cốt thực hiện và quyết định sự thành công của chương trình. Định hướng giáo dục STEM của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặt các trường Sư phạm trước nhiều thách thức lớn. Các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cần thay đổi mạnh mẽ để đào tạo giáo viên có những kiến thức cơ bản lẫn tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi đáp ứng yêu cầu của giáo dục STEM. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhằm chuẩn bị năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 4/1/2019, tại Giảng đường chính, Hội Sinh viên nhà trường đã kết hợp với khoa Tự nhiên tổ chức buổi Tập huấn Giáo dục STEM cho hơn 100 sinh viên đến từ các chi hội khác nhau trong nhà trường. Diễn giả chính cho buổi tập huấn là cô Bùi Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Tự nhiên – giảng viên đã và đang triển khai sáng tạo và có hiệu quả hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường.

Qua buổi tập huấn, nhiều câu hỏi đã được giải đáp, nhiều vấn đề của giáo dục STEM đã được khai mở như khái niệm, mô hình, cách thức triển khai, phương pháp thực hiện….. Đặc biệt, bằng những minh họa cụ thể và sinh động, diễn giả đã cho sinh viên thấy STEM không phải là một cái gì đó quá xa lạ. Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như Học qua dự án - chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM.

            Buổi tập huấn hoạt động giáo dục STEM cho sinh viên nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu trong việc xúc tiến thực hiện, phát triển hoạt động STEM trong sinh viên nhà trường. Còn cả một chặng đường dài phía trước cần hoàn thành, song với sự quyết tâm của các thầy, cô giảng viên, sự tham gia mạnh mẽ, nhiệt tình của các bạn sinh viên, hy vọng hoạt động giáo dục STEM sẽ được triển khai thành công trong nhà trường và đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị năng lực nghề nghiệp cho sinh  viên khi tiếp cận và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

 

 

                        CLB Truyền thông  - Hội sinh viên trường CĐSP Nam Định

Văn bản cùng loại khác:
Tập huấn hoạt động Giáo dục STEM – bước chuẩn bị năng lực nghề nghiệp cho sinh viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới(16/01/2019)
Sinh viên trường CĐ Sư phạm Nam Định tích cực tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018(10/05/2018)
Khai mạc giải bóng đá nữ học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018(16/12/2017)
Lễ khai mạc giải bóng đá nữ học sinh – sinh viên năm học 2013 - 2014(09/10/2013)
Lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam(10/01/2012)
Hình ảnh một số hoạt động chào mừng ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam(10/01/2012)
VĂN BẢN

161/UBND-VP7 - Về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức dạy trong các cơ sở giáo dục công lập

451/QĐ-CĐSP - Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018

MTT/2018/KH-TC - Các biểu mẫu thanh toán mới năm 2018

118/TB-CĐSP - Đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016 - 2017

585/QĐ-CĐSPND - Quyết đinh, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017

Danh sách trúng tuyển cao đẳng chính quy đợt 1 năm 2019

Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy đợt 2 và phiếu đăng ký xét tuyển đợt 2

Thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 và mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu tuyển sinh đợt 2 năm 2019

Trường đại học Thủ đô thông báo tổ chức Hội thảo khoa học - Thông báo số 1

Thông báo điểm sàn xét tuyển cao đẳng, trung cấp chính quy 2019

Trường Cao đẳng sư phạm Nam Định
Địa chỉ: 813 - Trường Chinh - Tp Nam Định, Tel: 02283 648351
http://www.cdspnd.edu.vn
Email: Webcdspnd@gmail.com