Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Trang chủ
    
Lượt truy cập
Số người online: 1
Lượt truy cập:
Thông tin
  Thời tiết
  Tỉ giá ngoại tệ
  Giá vàng
  Chứng khoán
  Phim ảnh
Trang chủ ->Tin hoạt động
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu các biện pháp triển khai bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”(11/06/2018)

Ngày 04 tháng 6 năm 2018, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu các biện pháp triển khai bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”.

Đến dự Hội thảo có NGƯT Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định; Lãnh đạo các Phòng, Ban của Sở; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng Giáo dục & Đào tạo của 10 huyện, thành phố trong tỉnh và cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trong tỉnh cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường.

       Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS Trần Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Việc tổ chức Hội thảo là cơ hội tốt để trường CĐSP Nam Định gặp gỡ, chia sẻ, hợp tác nâng cao năng lực giáo viên và cán bộ quản lý, tìm ra những giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa ở phổ thông. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, thách thức lớn nhất là thay đổi chính bản thân mình…”. Vì vậy, việc tổ chức Hội thảo vừa có ý nghĩa lý luận, vừa có ý nghĩa thực tiễn.

Báo cáo tổng quan của ThS Lê Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ sự chủ động của trường CĐSP Nam Định trong việc tìm ra những giải pháp đào tạo và bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới ở phổ thông thông qua việc xây dựng những chương trình đào tạo và chuyên đề bồi dưỡng mới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng theo Chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, một số chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, … Với việc hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, nhà trường đã khẳng định với toàn xã hội về chất lượng đào tạo, từ đó có thể đảm bảo yêu cầu của các cấp quản lý và giáo viên về chất lượng, hiệu quả khi tham gia bồi dưỡng giáo viên.

Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình sách giáo khoa mới.  Vì vậy, trường CĐSP Nam Định cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan quản lý các cấp trong công tác bồi dưỡng giáo viên, đồng thời chú trọng đến việc không ngừng tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên nhà trường.

Sau phiên toàn thể với nhiều ý kiến trao đổi từ phía các phòng giáo dục, các cán bộ quản lý là các Hội thảo chuyên đề về Xây dựng chuyên đề bồi dưỡng giáo viên Tiểu học, Mầm non, bồi dưỡng giáo viên THCS nhóm ngành khoa học xã hội, ngành Toán và Khoa học tự nhiên. Tại các Hội thảo chuyên đề, đã có nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể nêu lên những yêu cầu, nội dung bồi dưỡng từ cơ sở, đồng thời góp ý chi tiết cho các chuyên đề bồi dưỡng mà trường CĐSP Nam Định đã xây dựng. Kết quả của hội thảo không chỉ có đóng góp về mặt khoa học mà còn tạo ra sự kết nối giữa trường Cao đẳng Sư phạm với các Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, thành phố, với các  trường Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên toàn tỉnh. Từ đó, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định sẽ là đầu mối để phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng  giáo viên tỉnh nhà đáp ứng chương trình, SGK  phổ thông mới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin khác:
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu các biện pháp triển khai bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”(11/06/2018)
Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục trường CĐSP Nam Định(10/05/2018)
Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định(06/05/2018)
Ngày sách Việt Nam 2018 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định(27/04/2018)
Kết thúc thực nghiệm chương trình giáo dục phổ thông mới(26/04/2018)
Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định(23/04/2018)
Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11(22/11/2017)
Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018(02/10/2017)
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K36 (2014 - 2017)(23/06/2017)
VĂN BẢN

161/UBND-VP7 - Về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức dạy trong các cơ sở giáo dục công lập

451/QĐ-CĐSP - Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018

MTT/2018/KH-TC - Các biểu mẫu thanh toán mới năm 2018

118/TB-CĐSP - Đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016 - 2017

585/QĐ-CĐSPND - Quyết đinh, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017

Thông báo lịch thi tuyển sinh đại học Giáo dục Tiểu học VLVH năm 2019

Thông báo lịch thi học kỳ II - K40 Cao đẳng hệ chính quy

Thông báo lịch thi kỳ III lớp TCMN 39E

Thông báo tuyển sinh đại học VLVH năm 2019

Thông báo lịch thi các module 3, 4, 5 lớp BDCBQL K76

Trường Cao đẳng sư phạm Nam Định
Địa chỉ: 813 - Trường Chinh - Tp Nam Định, Tel: 02283 648351
http://www.cdspnd.edu.vn
Email: Webcdspnd@gmail.com