Khai mạc “tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa Cao đẳng chính quy khóa 46 năm học 2024 – 2025

Sáng ngày 16/9/2024, tại Giảng đường chính Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tổ chức khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa cho sinh viên cao đẳng chính quy khóa 46 năm học 2024 – 2025. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các tân sinh viên trước khi bước vào chương trình học tập chính thức tại nhà trường.

“Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa” cung cấp cho tân sinh viên đầy đủ thông tin về lịch sử, truyền thống, quá trình phát triển của trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định; phổ biến một số nội dung công tác trọng tâm của nhà trường trong năm học 2024 – 2025, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Đồng thời tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao hiểu biết và tăng cường nhận thức chính trị cho tân sinh viên.

Khi tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa”, các tân sinh viên được tìm hiểu về Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; Quy định công tác về công tác sinh viên; Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2024 – 2025 và đặc biệt là hoạt động định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là dịp để các tân sinh viên giao lưu, kết nối, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường. Qua đó, các em nắm chắc quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên và có ý thức tự trang bị các phương pháp, kĩ năng cơ bản để phục vụ việc học tập hiệu quả tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định.

“Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa”  là một hoạt động ý nghĩa, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình 03 năm học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định của sinh viên cao đẳng chính quy khóa 46. Nhà trường hy vọng rằng, những kiến thức đã được trang bị sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và nhanh chóng hòa nhập với con đường học tập, rèn luyện tại mái trường giàu truyền thống này.