Câu lạc bộ Tiếng Anh – Sân chơi vui học Tiếng Anh bổ ích, hiệu quả(07/05/2019)

Dưới sự chỉ đạo và cố vấn chuyên môn của Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ, câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh  trực thuộc Liên chi đoàn khoa đã trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích và lí thú cho tập thể giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ. CLB được tổ chức thường kì 1 tháng/lần. Các hoạt động của CLB đều hướng đến việc phát triển các kĩ năng thực hành tiếng, đặc biệt là hai kĩ năng nghe và nói. Ngoài các kĩ năng học tập, sinh viên còn có cơ hội trau dồi các kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng thảo luận, kĩ năng giao tiếp xã hội. Các buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh đều được xây dựng dựa trên các chủ đề gắn liền với đời sống hàng ngày của sinh viên và các ngày lễ phổ biến như Halloween, lễ Giáng sinh, Tết cổ truyền của dân tộc. Những năm gần đây, CLB Tiếng Anh còn có sự tham gia của các bạn Trợ giảng tiếng Anh theo Chương trình Fulbright do Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội cung cấp. Sự tham gia của các bạn Trợ giảng Tiếng Anh này đã góp phần làm cho các hoạt động của CLB trở nên sôi nổi, hào hứng và hiệu quả.

Ngày 25/4/2019 vừa qua, khoa Ngoại ngữ kết hợp với Đoàn Thanh niên trường CĐSP Nam Định tổ chức buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh mở rộng với những hình thức tổ chức hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ngoài thành viên chính thức của CLB còn có sự tham gia của các vị khách mời, các thầy, cô giáo trong và ngoài trường: Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trung tâm Anh ngữ New World, Trung tâm Anh ngữ Sydney. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia tổ chức và điều hành của bạn Trợ giảng tiếng Anh Fulbright trong trường cùng ba bạn Trợ giảng tiếng Anh Fulbright đến từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Lạng Sơn. Chương  trình đã thực sự mang đến một sân chơi học tập vui tươi, bổ ích thông qua các hoạt động trò chơi ngôn ngữ, các trò chơi vận động, các bài hát tiếng Anh, các hoạt động thảo luận và thuyết trình bằng tiếng Anh. Bằng việc tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội rất tốt luyện tập kĩ năng nghe, nói bằng tiếng Anh với người bản ngữ, nói chuyện với người bản ngữ; từ đó làm tăng sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt CLB.