Chương trình quyên góp, ủng hộ “Vì miền Trung thân yêu”(27/10/2020)

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, ngày 20/10/2020, Công đoàn – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định phát động chương trình quyên góp, ủng hộ “Vì miền Trung thân yêu”.

Ngay trong ngày đầu tiên của tuần lễ phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường. Kết thúc buổi lễ phát động, chương trình đã nhận được tổng số tiền quyên góp là 32.140.000 đồng và 500 áo phông (cô Nguyễn Thị Huệ tổ Âm nhạc – Mĩ thuật ủng hộ), 100 áo rét (cô Trần Thị Linh – Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non ủng hộ) cùng nhiều sách vở, quần áo.

Những ngày tiếp theo, chương trình còn nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các bạn cựu sinh viên, học viên, các tổ chức, cá nhân có mối quan hệ thân thiết với nhà trường nói chung và giảng viên của nhà trường nói riêng.

Trung tâm Phát triển giáo dục hòa nhập Yến Minh ủng hộ số tiền 2.100.000 đồng. Các sinh viên Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Ngọc Ánh, Vũ Thị Bích (cựu sinh viên khoa Xã hội) ủng hộ tổng số tiền là 800 000 đồng;

√ Cô Nhung (công ty An Phú Nam) ủng 300.000 đồng, 600 áo người lớn, 200 quần short, 5 thùng mì tôm và nhiều sách vở cũ;

√ Cô Thơm (Trường tiểu học Lộc An – TP Nam Định) ủng hộ 7 bao quần áo, 2 thùng mì tôm; Tập thể lớp 3C và cô Nguyễn Minh Thúy (Trường tiểu học Hải Giang, Hải Hậu) gửi đến chương trình 1 thùng lớn sách vở, quần áo, đồ dùng học tập;

Đặc biệt, cô giáo Lưu Thị Bích Diệp (Giáo viên trường THCS Giao Long, Giao Thủy – cựu sinh viên lớp Văn – Sử K31 – khoa Xã hội) nhận phát động tại địa phương, trường học nơi cô công tác tuần lễ đồng hành cùng trường CĐSP Nam Định trong chương trình ủng hộ “Vì miền Trung thân yêu”. Ngày 23/10/2020, cô và nhóm của mình đã gửi lên trường 2 chuyến ô tô gồm 32 thùng sữa, mì tôm và nước lọc, rất nhiều sách vở và quần áo.

Kết thúc tuần lễ phát động, chương trình đã nhận được 210 bao quần áo và sách vở; 14 thùng sữa và nước lọc, 30 thùng mì tôm và số tiền ủng hộ tổng cộng là: 35.429.000 đồng.

Ngày 26/10/2020, Công đoàn – Đoàn thanh niên nhà trường đã tiến hành phân loại, đóng gói, tập hợp toàn bộ số vật phẩm về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định. Tại đây, Bưu điện Tỉnh Nam Định sẽ chuyển miễn phí vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị – điểm thu nhận, điều phối và phân phát đồ cứu trợ của khu vực Quảng Trị. Cũng trong ngày, số tiền ủng hộ đã được gửi tặng ngành giáo dục Quảng Trị (16.000.000 triệu đồng) thông qua trường CĐSP Quảng Trị và ngành giáo dục Quảng Bình (19.429.000 đồng) thông qua Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Bình.

Chương trình đã khép lại nhưng những yêu thương còn mãi. Còn mãi hình ảnh thầy cô và các em sinh viên cứ chiều tan tầm lại đến các điểm thu gom thu nhận đồ và chở về điểm tập kết phân loại, gói gém tới khuya. Còn mãi hình ảnh những giọt mồ hôi lấm tấm trên má thầy trò khi khuân, chuyển những những chuyến xe hàng đầy ứ. Còn mãi những dòng chữ nắn nót, cảm động của các cô, cậu học trò gửi các bạn miền Trung. Và hơn cả là tình cảm ấm áp của các cựu sinh viên, học viên vẫn luôn hướng về mái trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định và đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động đầy ý nghĩa. Xin ghi nhận và gửi trọn vẹn cho miền Trung yêu dấu, mong đồng bào vùng lũ sớm ổn định và bình yên trở lại!