Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012 – 2014(13/09/2012)

Trong không khí náo nức của tuổi trẻ cả nước hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định lần thứ XIII và Kỉ niệm 750 năm Thiên Trường – Nam Định, trong 2 ngày 31/8 và 01/9/2012, tại Giảng đường chính trường CĐSP Nam Định, Đoàn thanh niên nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Quyền bí thư Tỉnh đoàn Nam Định và các đồng chí là Trưởng ban, Phó ban của Tỉnh đoàn Nam Định. Đại hội được chào đón sự có mặt của đại diện các đơn vị bạn như: Thành đoàn Nam Định, Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh và BCH Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Đoàn thanh niên phường Hạ Long.

Về phía nhà trường, Đại hội vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, chúc mừng của Thạc sỹ Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sỹ Bùi Huy Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sỹ Trần Duy Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội được đón tiếp Lãnh đạo các phòng, khoa, tổ bộ môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn trường, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, Hội sinh viên. Và đặc biệt là sự có mặt của 163 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên của trường CĐSP Nam Định.

Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm 5 đồng chí: Đ/c Lê Văn Thắng, Đ/c Trần Thị Tuyết Lan, Đ/c Triệu Quỳnh Trang, Đ/c Nguyễn Quốc Doanh, Đ/c Nguyễn Thị Đào, Ban thư kí gồm 2 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 6 đồng chí. Đ/c Lê Văn Thắng đã thay mặt Ban chấp hành khóa XVI trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường khóa XVI (nhiệm kỳ 2009 – 2012). Sau khi Đoàn Chủ tịch công bố BCH Đoàn trường khóa XVI kết thúc nhiệm kỳ, Đại hội đã thông qua đề án nhân sự bầu BCH Đoàn trường khóa XVII (nhiệm kỳ 2012 – 2014) và tiến hành bầu cử. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 19 đồng chí có đủ năng lực và nhiệt huyết vào Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVII. Cũng trong phiên thứ nhất, Đại hội đã trình bày Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội đoàn các cấp, thông qua đề án nhân sự và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định lần thứ XIII. Danh sách đoàn đại biểu gồm 4 đồng chí: đ/c Lê Văn Thắng (đại biểu đương nhiên), đ/c Trần Thị Tuyết Lan, đ/c Triệu Quỳnh Trang, đ/c Nguyễn Trung Kiên; Đ/c Vũ Thị Hồng Giang được bầu làm đại biểu dự khuyết.

Tại phiên thứ hai, đồng chí Trần Thị Tuyết Lan thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2012, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2012 – 2014. Báo cáo đã nêu bật lên những thành tích đáng ghi nhận của Đoàn trường CĐSP Nam Định trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên. Đặc biệt là thành tích trong các phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”, “5 xung kích, 4 đồng hành”…

Đại hội đã nhận được sự khen ngợi cũng như chỉ đạo, góp ý cho phong trào thanh niên nhà trường từ đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định và Thạc sỹ Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định lần thứ XVII đã kết thúc tốt đẹp vào 11h00 ngày 01/9/2012. Với tinh thần Đoàn kết, Sáng tạo, Xung kích, Hội nhập và Phát triển”, Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XVI, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường CĐSP Nam Định nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Minh Tâm – Hồng Giang

Một số hình ảnh tại Đại hội: