Ghi nhanh về hội thảo khoa học khoa Tiểu học – Mầm non(11/06/2012)

Ngày 7/6/2012, tại phòng NV1 trường CĐSP Nam Định đã diễn ra hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên ngành giáo dục mầm non hệ chính quy ở trường CĐSP Nam Định” do khoa Tiểu học – Mầm non chủ trì. Tham dự hội thảo có Ban giám hiệu, phòng KHCN-ĐBCLGD, đại diện các khoa, tổ chuyên môn trong toàn trường. Th.S Nguyễn Văn Tỉnh phó hiệu trưởng nhà trường, Th.S Bùi Như Lạc chủ nhiệm khoa Tiểu học – Mầm non làm chủ tọa điều hành hội thảo.

Mở đầu là báo cáo đề dẫn của Th.S Bùi Như Lạc. Báo cáo đã cung cấp cái nhìn tổng thể về công tác chuẩn bị hội thảo, số lượng và nội dung khái quát của các báo cáo tham dự hội thảo. Sau báo cáo đề dẫn, hội thảo được nghe 6 trong số 12 báo cáo tham dự hội thảo, trong đó có 3 báo cáo đề xuất những giải pháp chung nhằm nâng cao chất lượng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục mầm non. Các báo cáo còn lại đi vào những giải pháp cụ thể cho từng học phần đào tạo

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi. Ngoài giảng viên khoa Tiểu học – Mầm non còn có sự tham gia trao đổi, thảo luận của nhiều giảng viên ngoài khoa như thầy Đinh Văn Chỉnh, Th.S Nguyễn Văn Tuyết, Th.S Nguyễn Thị Mơ, Th.S Nguyễn Thị Cậy, Th.S Trịnh Thị Quỳnh…

Nhìn chung các báo cáo tham luận cũng như những ý kiến đóng góp trong hội thảo đều mang tính xây dựng, đều thể hiện sự nhiệt tình và tâm huyết nghề nghiệp của giảng viên khoa Tiểu học – Mầm non nói riêng và giảng viên trong nhà trường nói chung. Ai cũng muốn bằng cách này hay cách khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành giáo dục Mầm non – một ngành học đang thu hút sự quan tâm của giảng viên toàn trường. Tại hội thảo, mỗi người tham dự đều rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân mình. Đây chính là thành công lớn nhất trong hội thảo lần này. Mong sao khoa Tiểu học – Mầm non có nhiều hơn nữa các hội thảo như vậy.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Trịnh Thị Quỳnh