Hội thảo ““Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và vai trò của trường Cao đẳng Sư phạm”(01/07/2020)

Hội thảo ““Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và vai trò của trường Cao đẳng Sư phạm”(01/07/2020)

Hội thảo ““Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và vai trò của trường Cao đẳng Sư phạm”

 

Trên tinh thần của Nghị quyết số 29 NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể cùng Chương trình các môn học, các hoạt động giáo dục vào tháng 12 năm 2018 và bắt đầu được áp dụng từ năm học 2020 – 2021 ở lớp 1. Để thực hiện Chương trình giáo dục 2018 thành công thì công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục là yêu cầu cấp bách. Với vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên có bề dày truyền thống, ngay từ khi chương trình giáo dục phổ thông còn đang là dự thảo, trường CĐSP Nam Định đã nhanh chóng, chủ động nghiên cứu chương trình giáo dục mới, xây dựng các chương trình đào tạo và chuyên đề bồi dưỡng giáo viên để theo định hướng đổi mới giáo dục đào tạo. Tháng 6 năm 2018, trường CĐSP Nam Định đã tổ chức hội thảo “Nghiên cứu các biện pháp triển khai bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông” và nhận được 41 bài viết của các tác giả tham gia. Kết thúc Hội thảo, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã trân trọng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tác giả, đồng thời yêu cầu toàn thể giảng viên trong nhà trường tiếp tục nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, vận dụng vào thực tế dạy học ở địa phương, để từ đó xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên, đổi mới công tác đào tạo sinh viên sư phạm và đổi mới dạy học tại các trường phổ thông.

Sau một thời gian chuẩn bị và nhận được sự nhiệt tình tham gia của các tác giả trong và ngoài trường, ngày 27 tháng 6 năm 2020, trường CĐSP Nam Định trang trọng tổ chức hội thảo “Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và vai trò của trường Cao đẳng Sư phạm” tại Giảng đường chính. Đến tham dự hội thảo có Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng thuộc cơ quan Sở; có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường tiểu học trong thành phố Nam Định; có đoàn công tác của các trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và đông đảo các thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh Nam Định. Phát biểu tại Hội thảo, ông Cao Xuân Hùng ghi nhận phong trào và kết quả nghiên cứu khoa học của tập thể giảng viên trong nhà trường, đồng thời gợi mở những hướng nghiên cứu mới phù hợp và thiết thực với tình hình giáo dục tại địa phương. Ông Trần Ngọc Hiển – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã tổng hợp 46 bài viết hội thảo tập trung vào 3 mảng nghiên cứu chính là đổi mới công tác đào tạo sinh viên tại các trường sư phạm, xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên và đổi mới công tác dậy học, kiểm tra đánh giá, quản lý tại các trường phổ thông.

Tại hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận quý báu của các khách mời, các thầy cô giáo trong và ngoài nhà trường như ý kiến của cô Nguyễn Thị Tuyến – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên, cô Nguyễn Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Hà Tây, thầy Trần Hữu Khánh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường… Kết luận tại Hội thảo, ông Lê Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định trân trọng cảm ơn tất cả các ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận tại Hội thảo cũng như ý kiến của các tác giả tham gia viết bài, đồng thời đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục nghiên cứu và triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tế dạy học tại địa phương. Trong thời gian tới, tập thể giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học để góp phần thực hiện tốt công cuộc đổi mới giáo dục.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *