Hội thảo khoa học kỉ niệm các ngày lễ lớn năm 2010(16/11/2010)

Hội thảo khoa học kỉ niệm các ngày lễ lớn năm 2010(16/11/2010)

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học đã được phê duyệt, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 18 tháng 5 năm 2010, Hội đồng Khoa học – Đào tạo trường CĐSP Nam Định đã ủy quyền cho Khoa Xã hội tổ chức một hội thảo khoa học cấp trường mang tên: “Việt Nam – Những mốc son lịch sử”. Hội thảo được tổ chức với mục đích kỷ niệm các ngày lễ lớn, những mốc son lịch sử trọng đại của đất nước trong năm 2010. Đó là: 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2010), 35 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2010), 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010) và 65 năm ngày Quốc khánh nước cộng hoà xã hội chủ nfghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2010).

Tham dự Hội thảo khoa học này có đại diện của Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nam Định, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Nam Định, Sở Khoa học – Công nghệ Nam Định, Ban Tuyên huấn Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh – Truyền hình Nam Định. Cùng với các đại biểu khách mời là sự có mặt của lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

Hội thảo đã tập hợp được 23 báo cáo từ 22 tác giả của nhiều đơn vị chuyên môn trong trường. Các báo cáo góp mặt trong hội thảo khá đa dạng về đề tài và nội dung thể hiện. Đó là các mảng nội dung: Tìm hiểu, nghiên cứu về Đảng cộng sản Việt Nam với các quan điểm, đường lối; Tìm hiểu về chiến thắng vĩ đại mùa xuân 1975; Tìm hiểu, nghiên cứu về tư tưởng, tài năng, đức độ của Chủ tịch hồ Chí Minh ở nhiều góc độ và nhiều phương diện khác nhau; Viết về anh bộ đội cụ Hồ, những người đã góp phần làm nên các chiến thắng vẻ vang của dân tộc…Mặc dù khá đa dạng về đề tài nhưng các bài viết có chất lượng nhất hầu hết nằm ở mảng đề tài viết về Bác. Cũng ở hội thảo này, Hội đồng KH – ĐT đánh giá cao sự tham gia đông đảo của đội ngũ giảng viên trẻ. Bên cạnh các báo cáo của các giảng viên trẻ là tham luận của những cây viết trụ cột, nhiều kinh nghiệm và năng lực trong nghiên cứu khoa học. Đây là một tín hiệu đáng mừng và đáng ghi nhận trong lĩnh vực hoạt động khoa học của nhà trường. Hội đồng KH – ĐT trường cũng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và giảng viên khoa Xã hội – đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức hội thảo.

Là đơn vị có một trong những nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học như trường CĐSP, việc tổ chức kỷ niệm các mốc son lịch sử dưới hình thức một hội thảo khoa học thành công là một việc làm vô cùng ý nghĩa và có tác dụng không chỉ về mặt học thuật mà lớn hơn thế là giá trị tinh thần. Hy vọng của Hội đồng KH – ĐT trường là sẽ có nhiều hơn nữa và chất lượng hơn nữa những hội thảo tương tự ở những thời điểm tiếp theo.

ThS. Trần Thái Hà

Thư ký HĐKH – ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *