Một vài lưu ý khi đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014(01/04/2014)

Một vài lưu ý khi đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014(01/04/2014)

MỘT VÀI LƯU Ý

KHI ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2014

 

Năm 2014, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng có nhiều thay đổi. Bởi vậy, thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin trong “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014”. Khi tham khảo cần chú ý những điều sau:

– Thí sinh chỉ được xét tuyển sang trường khác nếu đăng ký thi ở trường tổ chức thi theo kì thi chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

– Đối với trường có Đề án tuyển sinh riêng, thí sinh cần xem kỹ để phân biệt hai trường hợp sau:

            + Đề án tuyển sinh riêng bao gồm tất cả các ngành của trường. Trong trường hợp này, mọi thí sinh thi vào trường chỉ được xét tuyển vào chính trường đó.

            + Chỉ một số ngành tuyển sinh theo Đề án riêng, số ngành còn lại vẫn tuyển theo kỳ thi chung. Trong trường hợp này, kết quả thi vào những ngành theo kì thi chung vẫn được xét tuyển vào những trường khác.

Những thí sinh có nguyện vọng học tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định phải đăng ký thi đại học ở những trường hoặc những ngành (đối với trường có Đề án tuyển sinh riêng) tổ chức thi theo kỳ thi chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, nhiều trường đại học đã tuyển sinh theo Đề án riêng. Bởi vậy, việc đăng kí thi theo kì thi chung để xét tuyển vào trường cần kiểm tra kĩ thông tin của trường tổ chức thi. Thí sinh cần có điểm thi đại học khối N để tuyển vào ngành Sư phạm Âm nhạc và khối H để tuyển vào ngành ngành Sư phạm Mĩ thuật. Điểm tuyển đầu vào hai ngành này trong vài năm gần đây ở mức 10 hoặc 11 điểm (môn năng khiếu không nhân hệ số).

                                                                        TƯ VẤN TUYỂN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *