Sôi nổi các hoạt động trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là lời kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể, tổ chức hãy dành thời gian cho sách, nuôi dưỡng tình yêu đọc sách trong chính mình. Bởi sách là kho tàng tri thức vô giá, giúp con người mở rộng tầm nhìn, bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tư duy và hoàn thiện bản thân. Sách rất cần cho cuộc sống, dù hiện nay các phương tiện truyền thống phát triển mạnh mẽ và có nhiều tiện lợi, song vẫn không thế thay thế được sách.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam. Sau đó, để đưa Văn hóa đọc được phổ biến rộng rãi hơn, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam, thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đó. Sự kiện này vẫn được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Phòng Tài chính & Quản trị phối hợp với Hội sinh viên nhà trường tổ chức chuỗi hoạt động với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay – Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe” gồm các hoạt động sau:

1. Cuộc thi online “Đọc sách vì tương lai” diễn ra từ ngày 18/4 – 21-4 trên fanpage Hội sinh viên Trường CĐSP Nam Định; Cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi chất lượng tốt, giới thiệu nhiều sách hay của những người yêu sách đã truyền cảm hứng đến cộng đồng về việc phát triển văn hóa đọc.

2. Trưng bày mô hình “Cột cờ Nam Định” và giới thiệu sách hay tại thư viện từ ngày 17 đến 25/4.
Tại Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, hình ảnh Cột cờ Nam Định – biểu tượng hùng thiêng của tỉnh Nam Định được dựng lại bằng mô hình sách bởi các thư viện viên Trường CĐSP Nam Định. Mô hình sách “Cột cờ Nam Định” được xếp với gần 2 nghìn cuốn sách, các cuốn sách có nội dung về văn hóa dân gian Việt Nam, màu nâu đỏ là màu sắc chủ đạo cho mô hình.

3. Ngày 24/4, tại thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, phong phú: cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”; trò chơi “Di chuyển bóng”; Tìm hiểu sách qua ô cửa bí mật; Trao giải thưởng cho các đội chơi đạt giải; được rất nhiều các em sinh viên hào hứng tham gia.

4. Tổ chức “Tuần lễ văn hóa đọc” đã thu hút sự hướng ứng tích cực của nhiều bạn đọc tham gia xây dựng và phát triển văn hóa đọc.
Đây là chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thực tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập.
Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *