Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giảng viên của nhà trường

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản.

Đặc biệt, trong các trường cao đẳng, đại học là nơi thường xuyên tập trung đông người, tổ chức nhiều hoạt động tập thể và thường có khu ký túc xá sinh viên ở ngay trong khuân viên trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã thành lập Đội phòng cháy cơ sở và thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật phòng cháy chữa cháy tới các thành viên trong Đội cũng như cán bộ, giảng viên và sinh viên.
Cán bộ hướng dẫn tại các lớp tập huấn là những chiến sĩ công an giầu kinh nghiệm tại Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nam Định.

Tháng 3 năm 2024, Nhà trường đã tiếp tục phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nam Định tổ chức lớp tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho 20 cán bộ, giảng viên trong nhà trường, tăng cường đội ngũ được đào tạo, bồi dưỡng về công tác này. Với nỗ lực và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, công tác phòng cháy chữa cháy của nhà trường trong thời gian tới sẽ luôn được đảm bảo, tạo môi trường an toàn cho việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt tại nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *