Trường CĐSP Nam Định hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và tôn vinh văn hóa đọc năm 2023

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam

Với hành trình phát triển văn hóa đọc, trong dịp hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, Phòng Tài chính – Quản trị kết hợp với Đoàn thanh niên Trường CĐSP Nam Định đã tổ chức các chuỗi hoạt động với thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” gồm các hoạt động sau:

  1. Cuộc thi online “Khoảnh khắc sách và tôi” diễn ra từ ngày 18/4 – 21-4 trên fanpage Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường CĐSP Nam Định. Cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi chất lượng tốt, giới thiệu nhiều sách hay và có những khoảnh khắc rất đẹp của những người yêu sách đã truyền cảm hứng đến cộng đồng về việc phát triển văn hóa đọc.
  2. Trưng bày mô hình “Nhà hiệu bộ trường” và giới thiệu sách hay tại thư viện từ ngày 17 đến 25/4.

Mô hình được dựng bởi 360 cuốn sách, phía trước là hàng chữ viết tắt tên của ngôi trường của chúng ta CĐSPNĐ. Hiện tại cả thầy và và trò trường chúng ta đều đang nỗ lực trong công tác tuyển sinh năm 2023, chúng tôi hi vọng với mô hình sách này không chỉ mang tới niềm hứng thú với sách dành cho các bạn đọc Trường CĐSP Nam Định mà còn có thể tiếp thêm tình yêu nghề, yêu trường và góp phần tiếp thêm năng lượng cho công tác tuyên truyền tuyển sinh năm 2023.

  1. Ngày 25/4, tại thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, phong phú: Trò chơi Kangaroo nhặt sách; Tìm hiểu sách qua ô cửa bí mật; Trao giải thưởng cho các đội chơi đạt giải; Tặng sách cho bạn đọc được rất nhiều các em sinh viên hào hứng tham gia.
  2. Tổ chức “Tuần lễ khuyến đọc” đã thu hút sự hướng ứng tích cực của nhiều bạn đọc tham gia xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Đây là chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thực tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *