Chuỗi hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam 2021 “Tri thức kết nối tương lai” tại trường CĐSP Nam Định(22/04/2021)

Chuỗi hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam 2021 “Tri thức kết nối tương lai” tại trường CĐSP Nam Định(22/04/2021)

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng Chính Phủ đã kí Quyết định số 284/QĐ – TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách việt nam với mong muốn nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với giáo dục và hình thành nhân cách con người. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4); Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định đã phối hợp với Phòng Khoa học – Công nghệ tổ chức hoạt động Chào Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Tri thức kết nối tương lai”.

Hoạt động mở đầu là  “Tuần lễ đọc sách online”  giới thiệu những cuốn sách hay của Thư viện có thể đọc online hoặc nghe sách nói trên trang fanpage của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường diễn ra từ ngày 19/04 – 24/04/2021 kỳ vọng cải thiện thói quen đọc sách nhờ vào công nghệ. Cùng với đó là hoạt động tuần lễ văn hóa đọc trực tiếp tại thư viện Nhà trường diễn ra trong suốt tháng 4 năm 2021. Hi vọng phong trào đọc sách sẽ trở thành thói quen và nét đẹp trong nhà trường và cộng đồng.

Ngày 19/4/2021, tại Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã diễn ra  “Ngày hội đọc sách năm 2021” với các hoạt động lan tỏa tình yêu sách: Trưng bày, triển lãm và thuyết trình các mô hình “Con thuyền tri thức”, “Chắp cánh ước mơ “, “Vòng xoay thời đại” và “Ngôi sao Việt Nam”; giới thiệu các sách hay, có ý nghĩa của thư viện theo chủ đề; tổ chức các trò chơi “Xé giấy”, “Đoán sách qua cử chỉ, hành động” và “Hộp quà bí ẩn” được rất đông đảo các em sinh viên hào hứng tham gia.

Qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam năm 2021” với hai hình thức tổ chức online và truyền thống tại trường, những người làm công tác thư viện nói riêng và tập thể cán  bộ, giảng viên trong nhà trường hi vọng được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động của Ngày hội đọc sách năm 2021:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *