Chương trình “Ngày hội áo dài” và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020(23/11/2020)

Chương trình “Ngày hội áo dài” và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020(23/11/2020)

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á Đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, là biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ Việt như trong bài hát “Một thoáng quê hương”:

Đẹp biết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu

Dù ở đâu, Paris, London hay những miền xa

Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố

Sẽ thấy tâm hồn quê ta ở đó!…

Nhằm thiết thực hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lan tỏa giá trị truyền thống, tình yêu với chiếc áo dài Việt đến với toàn bộ giáo viên và sinh viên nhà trường, BCH Đoàn trường phối hợp với Ban nữ công nhà trường cùng với Đoàn thanh niên Cụm các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định tổ chức “Ngày hội áo dài” với chủ đề “Nét đẹp sư phạm” và giao lưu văn nghệ.

Tới tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Nam Định cùng các đồng chí chuyên viên của Tỉnh Đoàn, có sự tham gia của các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định cùng đông đảo thầy cô giáo và toàn thể sinh viên trong nhà trường. Những chiếc áo dài hết sức duyên dáng và dịu dàng được các bạn sinh viên trình diễn trên sân khấu, cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tạo nên không khí vui tươi, hào hứng trong nhà trường.

Chương trình Ngày hội Áo dài và Giao lưu văn nghệ được tổ chức với mong muốn lan tỏa những giá trị truyền thống đến với các bạn sinh viên, là sự khẳng định, tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch của các thầy giáo, cô giáo, của nữ sinh, nam sinh trường sư phạm đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn thanh niên nhà trường xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ “Người đưa đò” của ngôi trường hơn 60 năm tuổi, cùng sự tin tưởng và hi vọng vào những thế hệ tiếp nối – những thầy giáo, cô giáo tương lai của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *