Chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2023 tại trường Mầm non Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” là một trong những hoạt động tình nguyện thường niên của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường. Được phát động và duy trì từ năm 2014 cho đến nay, mỗi năm, Đoàn – Hội lại chọn một địa phương, điểm trường khó khăn để thực hiện chương trình tình nguyện.

Điểm đến năm nay của tuổi trẻ nhà trường là trường mầm non xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Đây là một trong những trường mầm non còn khó khăn của huyện Đà Bắc. Trường mầm non Hiền Lương gồm có 3 điểm trường nằm rải rác trong xã, cách khá xa nhau nhưng điểm trường nào cũng nhỏ xinh và nằm ven bờ sông Đà. Trẻ em nơi đây đa phần là người dân tộc Dao, dân tộc Mường, chỉ có 1 ít là người Kinh. Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư xây dựng kiên cố hóa nhưng đồ dùng, thiết bị phục vụ cho việc giáo dục, chăm sóc trẻ còn đơn sơ, chưa đầy đủ.
Sau khi tìm hiểu về những khó khăn của trường mầm non ở nơi đây, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ các thầy cô giáo, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên và các nhà hảo tâm từ 01/12 đến ngày 15/12/2023.
Với số tiền nhận được từ sự ủng hộ, quyên góp, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã chuyển thành những món quà thiết thực và ý nghĩa theo nguyện vọng của nhà trường và trẻ em nơi đây, bao gồm: 10 xe đạp mầm non, 30 hộp sơn các màu, thảm cỏ xanh và thảm nỉ.
Xe đạp được nhà trường sử dụng để tổ chức hoạt động theo chủ đề giao thông cho trẻ. Sơn màu được dùng để vẽ tranh tường. Thảm cỏ dùng để trải sân và thảm nỉ dùng để trải phòng học vào mùa đông cho ấm. Những món quà tuy đơn sơ nhưng chan chứa tình cảm yêu thương của tuổi trẻ nhà trường gửi đến trẻ em nơi đây với mong muốn các em có điều kiện được học tập, chăm sóc tốt hơn trong thời gian tới.

Ngày 16, 17/12, đoàn tình nguyện đã mang những món quà trên tới tận tay trẻ em và giáo viên trường mầm non Hiền Lương.
Ấn tượng của đoàn tình nguyện khi đến với Hiền Lương là con đường đi đến nơi đây trải qua rất nhiều khúc cua uốn lượn với 1 bên là núi, 1 bên là dòng sông Đà hùng vĩ. Mặc dù đa phần là người dân tộc nhưng các em học sinh đều đã nói tiếng Kinh và rất ngoan ngoãn, lễ phép. Các cô giáo trong trường còn khá trẻ nhưng đã có thâm niên cắm bản nhiều năm, chu đáo, tận tình và ham học hỏi.
Tại trường mầm non Hiền Lương, sau khi trao quà, đoàn tình nguyện còn tham gia các hoạt động hỗ trợ các cô giáo mầm non như vẽ mô hình giao thông trên sân trường, sơn lại tường bao, tô tranh để tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo chủ đề.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 đến với Hiền Lương đã thành công tốt đẹp nhưng còn đọng lại mãi tình cảm chân thành, nồng hậu của người dân, giáo viên và trẻ em nơi đây. Chúc cho tuổi trẻ nhà trường tiếp tục có thêm nhiều hoạt động tình nghĩa và thiết thực để thêm đẹp mãi màu áo xanh tình nguyện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *