Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

1. Hưởng ứng chương trình Khởi động Tháng thanh niên do Tỉnh Đoàn Nam Định phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Nam Định tiên phong chuyển đổi số”, đoàn viên trong toàn trường đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại Cột Cờ Nam Định, hiến máu tình nguyện trong Ngày chủ nhật đỏ.

2. Hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2023, Đoàn thanh niên trường phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nam Định, Công ty Honda Thu Thủy chi nhánh Nam Định tổ chức tập huấn tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, các bạn đoàn viên đã được lắng nghe, tìm hiểu và hướng dẫn về văn hóa khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý các tình huống khi đi trên đường. Chương trình tập huấn đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng thiết thực và bổ ích để chuyến hành trình trên đường của các bạn thêm an toàn và bình an.

3. Hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, nhằm khuyến khích đoàn viên tăng cường thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, Đoàn thanh niên trường đã tổ chức Lễ phát động với khẩu hiệu “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Chương trình đã được nhiều đoàn viên tích cực hưởng ứng, đi bộ, chạy hàng ngày để rèn luyện sức khỏe.

4. Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức đồng loạt trên cả nước vào ngày 19/3, thu dọn rác thải, phế liệu để môi trường trong sạch hơn, đoàn viên trong trường đã cùng chung tay dọn vệ sinh, chăm sóc vườn cây ăn quả của nhà trường.

5. Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về truyền thống của Đoàn thanh niên cũng như biết vận dụng kiến thức giáo dục, chăm sóc trẻ trong đời sống hàng ngày, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Thanh niên với mầm non tương lai của đất nước”. Hội thi gồm 80 thí sinh đến từ các chi đoàn trong toàn trường, trả lời các câu hỏi về các phong trào, hoạt động của Đoàn và kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Trải qua 15 câu hỏi với 01 lần cứu trợ của các thầy cô và bạn bè, sinh viên Trần Thúy Hằng – chi đoàn Mầm non 43A đã xuất sắc là thí sinh ở lại sàn thi đấu cuối cùng và giành được phần thưởng của Hội thi. Hội thi đã mang lại không khí rộn ràng trong toàn trường, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó và góp phần cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích cho đoàn viên.

6. Nhằm lưu giữ, lan tỏa những hình ảnh đẹp về sinh viên sư phạm, về nghề giáo viên và những hoạt động thiết thưc, bổ ích của thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Nét đẹp sư phạm”. Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm do các chi đoàn tự thiết kế, thể hiện các hoạt động học tập, rèn luyện, tham gia phong trào của chi đoàn mình, với những phong cách và màu sắc riêng biệt. Triển lãm đã góp phần ghi lại tuổi thanh xuân tươi đẹp của các bạn sinh viên dưới mái trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định thân thương.

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên, tuổi trẻ nhà trường thêm quyết tâm học tập, rèn luyện để ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với sự tin yêu và dậy bảo của thầy cô ở mái trường giàu truyền thống này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *