Tỉnh táo trước lời kêu gọi, kích động xuống đường, tuần hành, biểu tình trái phép(29/09/2019)

Tỉnh táo trước lời kêu gọi, kích động xuống đường, tuần hành, biểu tình trái phép(29/09/2019)

– Trong thời gian qua dư luận rất quan tâm đến tình hình vụ việc liên quan đến tàu Hải Dương 8, Bãi Tư Chính….. Những ngày qua, trên các trang mạng các đối tượng xấu, phản động liên tục đăng tải nhiều bài viết với luận điệu kích động, kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường, tham gia biểu tình phản đối Trung quốc ngày 29/9/2019. Có thể thấy, đây là một hành động hết sức thâm độc của các thế lực thù địch.
– Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ, năm 2014, từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, lợi dụng tinh thần yêu nước, chúng đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối. Qua đó, chúng đã lôi kéo được nhiều người gây rối trật tự xã hội tại một số nơi và làm chúng ta ảnh hưởng về đối ngoại, thiệt hại không nhỏ về kinh tế, do nhiều doanh nghiệp người nước ngoài bị hư hỏng tài sản hoặc ngừng sản xuất nhiều ngày. Cũng vẫn thủ đoạn cũ năm 2014, các thế lực thù địch, phản động đang tích cực áp dụng để xuyên tạc tình hình và kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc trong vụ việc liên quan đến vấn đề trên Biển Đông giữa Việt Nam với Trung Quốc.
– Thật đáng buồn, không ít người trong xã hội – nhất là nhiều bạn trẻ chưa nhận thức đúng đắn, vẫn nhẹ dạ, tin theo những lời xuyên tạc dụ dỗ của các phần tử phản động. Có người còn đồng tình, đăng tải, “câu like” bằng nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình. Bởi, họ không hiểu rằng, bè lũ bán nước chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị, xã hội để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ.
– Trước hết, cần khẳng định chủ trương của Ðảng, Nhà nước trong đường lối đối ngoại vì lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.
– Thực tế hiện nay Việt Nam đang thiết lập mối quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện, song thực tế nếu “khi nào, ở đâu” hay nước nào có ý đồ xâm phạm tới lợi ích quốc gia, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam thì khi đó, ở đó, việc đó đã có sự chuyển hoá thành đối tượng tác chiến của quân đội ta. Mặt khác, cần hiểu thêm rằng, các thế lực thù địch, tổ chức phản động trong nước luôn có sự câu kết, móc nối với các thế lực thù địch, tổ chức phản động ở nước ngoài để phát triển lực lượng và phối hợp hành động, tạo thanh thế, viện trợ tài chính và bảo vệ lẫn nhau.
– Vì thế, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều nội dung xuyên tạc về tình hình vụ việc liên quan tàu Hải Dương 8 của các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài. Ngoài ra, cùng với việc kích động xuống đường biểu tình, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết của những phần tử phản động xuyên tạc tính xác thực của vụ việc; phê phán cơ quan chức năng và báo chí của trung ương, địa phương bưng bít thông tin, chỉ bảo vệ quan điểm của một nhóm lãnh đạo có lợi ích nhóm, không đứng về lợi ích, nguyện vọng của người dân.
– Qua đây, mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, ủng hộ chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Ðảng, Nhà nước ta. Ðồng thời kêu gọi bạn bè, gia đình không tham gia các hoạt động biểu tình, bạo loạn theo sự dụ dỗ của các thế lực thù địch. Kiên quyết đấu tranh, vạch trần âm mưu kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự để chống phá Ðảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần làm thất bại âm mưu “diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta./.

Cre: https://www.facebook.com/NguoiThanhNam2018/posts/795303704260608?__tn__=K-R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *