Chương trình “Xuân yêu thương 2019” của thanh niên trường CĐSP Nam Định tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang(24/01/2019)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2019” nhằm phát huy tinh thần tình nguyện trong thanh niên sinh viên nhà trường. Tiếp nối các hoạt động như thu gom phế liệu gây quỹ, gói bánh chưng, quyên góp ủng hộ, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức chương trình tình nguyện tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang với mục đích chia sẻ khó khăn cho học sinh, bà con dân tộc trước dịp Tết cổ truyền đồng thời giáo dục tinh thần tương thân tương ái và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Ngày 19/1, tại Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã tới thăm và tặng hơn 280 áo khoác ấm, hơn 300 đôi giầy cùng nhiều nhu yếu phẩm khác phục vụ cho việc sinh hoạt như: dao, thớt, bát đĩa, khăn mặt, … cho học sinh trường Mầm non Hướng Dương, thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Những món quà thiết thực, ý nghĩa của Đoàn được vận động, quyên góp, ủng hộ từ chính các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường.

Những câu chuyện xúc động về những người lính Vị Xuyên với tinh thần “sống bám đá, chết hóa đá” đã tiếp thêm lửa cho thanh niên, sinh viên nhà trường trên hành trình học tập và rèn luyện, chia sẻ và yêu thương. Những số phận bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn cần lắm những sẻ chia cuả cộng đồng. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định mong rằng sức lan tỏa của chương trình Xuân yêu thương 2019 sẽ còn mãi, để trong tương lai sẽ có thêm thật nhiều những chương trình Xuân yêu thương với những việc làm thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.