Bừng sáng màu áo xanh nhiệt huyết trong tháng thanh niên(01/04/2019)

“Có một màu áo sao rất thân thương

Không sắc lung linh, chẳng phô trương

Cùng tôi đi hết thời xuân trẻ

Xanh sức thanh niên đẹp lạ thường”

Tháng 3 dường như bừng sáng hơn nhờ những màu áo xanh như thế tràn ngập khắp sân trường, các góc phố và đường làng. Vâng, tháng thanh niên sôi nổi của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã khép lại với biết bao hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường, trong Tháng thanh niên, các bạn sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba phải đi thực tập ở trường phổ thông, chỉ còn sinh viên năm thứ nhất ở trường nên các hoạt động cũng được xây dựng sao cho phù hợp với tất cả đoàn viên trong trường. Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc giáo dục” được tổ chức online trên trang fanpage của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường để mọi đoàn viên dù không ở trường vẫn có thể tham gia đã lưu giữ và lan tỏa những thông điệp giáo dục, những hình ảnh đẹp trong thời gian đi thực tập sư phạm của các bạn đoàn viên. Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn ta cùng các gương thanh niên ưu tú trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các câu hỏi thú vị.

Các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng được Đoàn trường đẩy mạnh nhằm tạo không khí sôi nổi và gắn kết trong Nhà trường. Giải bóng chuyền hơi lần thứ II phối hợp cùng với Công đoàn nhà trường dành cho đoàn viên cán bộ, giảng viên và các công đoàn viên không chỉ mang đến những giây phút thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn trở thành phong trào rèn luyện sức khỏe được mọi người hưởng ứng nhiệt tình và tiếp tục duy trì sau khi Giải thi đấu kết thúc. Tham gia Ngày hội đoàn viên được Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức thường niên cho Cụm các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã mang về cho Đoàn trường 1 giải Nhất kéo co nữ, một giải Nhất nội dung bóng bàn đơn nam, một giải Nhất nội dung bóng bàn đôi nam và một giải Nhì nội dung cầu lông đôi nam nữ. Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đoàn viên nhà trường đã cùng với đông đảo cán bộ, công nhân viên, nhân dân trên địa bản tỉnh Nam Định tham dự chạy hưởng ứng tại công viên hồ Vỵ Xuyên tỉnh Nam Định.

Không chỉ hoạt động sôi nổi trong Nhà trường mà thanh niên sư phạm còn mang sức trẻ của mình đi giúp đỡ các đơn vị bạn như chung tay cùng với huyện đoàn Mỹ Lộc, Ý Yên, Nam Trực sớm hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới, chia sẻ khó khăn cùng với người bệnh qua chương trình Nồi cháo yêu thương diễn ra vào chiều chủ nhật hàng tuần tại cổng bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định…

Rất vinh dự và tự hào khi những cố gắng và đóng góp của đoàn viên thanh niên trường CĐSP Nam Định đã được các cấp ủy Đảng, các đơn vị và Đoàn cấp trên ghi nhận. Đã có 1 đồng chí được nhận danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu của Tỉnh Đoàn, 1 tập thể và 2 cá nhân được tuyên dương tiêu biểu trong phong trào Học và làm theo lời Bác năm 2019.

Tiếp nối những thành tích đã đạt được, thanh niên trường CĐSP Nam Định quyết tâm triển khai và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tô đẹp thêm truyền thống của các thế hệ đoàn viên, để màu áo xanh mãi là màu áo thân thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường.

            Một số hình ảnh hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *