Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tích cực, chủ động phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp(11/02/2020)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Trung Quốc, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu” vào ngày 30/01/2020. Thực hiện nghiêm công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn số 30/UBND-VP7 ngày 03/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, công văn số 104/TB-SGDĐT ngày 03/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Các phòng học và phòng làm việc được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên, khuôn viên trường học và các khu vực thể dục đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Đồng thời, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng cho tất cả các phòng học, phòng làm việc và giảng đường vào sáng ngày 07/02/2020.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo các giảng viên bộ môn, các tổ chức, đoàn thể trong trường thường xuyên liên lạc, nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, sinh viên của nhà trường; điều chỉnh kế hoạch học tập, thực tập sư phạm,.. cho phù hợp, đồng thời hướng dẫn sinh viên nghiên cứu giáo trình, tài liệu tham khảo tại nhà để không kéo dài kế hoạch năm học quá lâu. Các thông tin chính thức về tình hình, diễn biến của dịch bệnh từ Bộ Y tế, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới được cập nhật thường xuyên và đăng tải rộng rãi trên Website của nhà trường cũng như trang Fanpage của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường để sinh viên có nguồn thông tin kịp thời, chính xác và khoa học về tình hình dịch bệnh. Từ đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên có thể yên tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang triển khai. Đặc biệt, các giảng viên tổ Sinh – Hóa của nhà trường đã tiến hành thử nghiệm pha chế một số loại nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của WHO từ các nguyên liệu trong phòng thực hành Hóa học của nhà trường, đảm bảo đạt tiêu chuẩn để sẵn sàng cung cấp cho các khu vực giảng đường, ký túc xá khi sinh viên quay trở lại học tập. Với những hoạt động tích cực trên, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường sẵn sàng, chủ động nhưng không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, và tin tưởng rằng “Việt Nam quyết thắng đại dịch”.

Một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch 2019-nCoV: