Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch 597/KH-CĐGD ngày 20/9/2022 của Công đoàn giáo dục Nam Định về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn giáo dục lần thứ 13, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã tổ chức trọng thể Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào ngày 07 tháng 4 năm 2023 tại Giảng đường chính. Tham dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Trần Ngọc Hiển – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trịnh Thị Quỳnh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và đông đảo công đoàn viên.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2022 đã trình bày Báo cáo tổng kết của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong phần thảo luận, đóng góp ý kiến tại Đại hội, đồng chí Ngô Thị Thục – Trưởng bộ môn Lí luận chính trị (Khoa Giáo dục Mầm non) trình bày tham luận Công đoàn với công tác chăm lo đời sống của các đoàn viên; đồng chí Nguyễn Văn Sáng – Cán bộ Trung tâm Tuyển sinh, Khảo thí và Dịch vụ giáo dục trình bày tham luận Hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao trong công đoàn trường.

Đại hội đã thông qua chỉ tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ 2023 – 2028, cụ thể:

– 100% đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động được tuyên truyền tiếp cận và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chủ trương lớn của ngành Giáo dục, những Nghị quyết của công đoàn các cấp với các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc thù của đơn vị.

– 100% nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” các cấp;

– 100% tổ công đoàn đạt tổ công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

– 100% cán bộ công đoàn tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ;

– 100% đoàn viên tham gia tích cực các cuộc vận động;

– Thực hiện tốt công tác thu-chi tài chính công đoàn;

– Không có cán bộ, nhà giáo và người lao động vi phạm đạo đức nhà giáo.

– Tổ chức hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động và thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở;

– Xây dựng cơ quan, trường học đạt chuẩn văn hóa.

Đại hội cũng đã thông qua kết quả bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí và Đoàn đại biểu Công đoàn đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Nam Định gồm 03 đồng chí là đại biểu chính thức.

Đại hội kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; tiếp tục xây dựng Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định ngày càng vững mạnh và phát triển./.

PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH CHÍNH