Đêm hội trăng rằm ở trường CĐSP Nam Định năm 2011(12/09/2011)

Đêm hội trăng rằm ở trường CĐSP Nam Định năm 2011(12/09/2011)

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn trường, Ban nữ công kết hợp với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP Nam Định tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu là con cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong trường.

Đêm hội được tổ chức vào hồi 19h30’ ngày 11/9/2011 tại nhà Đa chức năng trường CĐSP Nam Định. Đây là một sinh hoạt văn hoá truyền thống được tổ chức hàng năm với mục đích giúp các cháu con cán bộ giảng viên, công nhân viên trong toàn trường được vui Trung thu cùng nhau, tạo sự gắn bó, đoàn kết, chia sẻ giữa các công đoàn viên trong trường, đồng thời cũng là một dịp để cho sinh viên các ban đào tạo GD Tiểu học – Mầm non, SP Âm nhạc, Mỹ thuật… thực hành nghiệp vụ Sư phạm. Đêm hội nhận được sự quan tâm của các cô, các bác trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn, công đoàn viên các khoa tổ bộ phận, cùng gần 100 anh, chị sinh viên vừa là diễn viên, vừa là cổ động viên cho các cháu.

Điêm hội được diễn ra trong một không gian mang đậm nét truyền thống. Sân khấu được thiết kế theo ý tưởng một chiếc đèn kéo quân khổng lồ với các hình ảnh dân gian: ông Phỗng, Tiến sĩ giấy, đèn cù, đom đóm, đèn ông sao, quả cầu lửa…. Đây là sản phẩm thiết kế của thầy và trò lớp Mỹ thuật K31. Tiếp đến, mâm cỗ Trung thu được bày biện rất khéo mang hình các con vật khác nhau: cô công rực rỡ sắc màu với hàng chục loại quả; chú chó bưởi lông trắng, con lật đật đật xinh xắn với cái mũ đỏ, đàn gà con lông vàng, cá thanh long và vô số bánh nướng, bánh dẻo hình con thú. Mâm cỗ Trung thu thể hiện sự công  phu, tận tình, chu đáo của các cô cán bộ nữ công trong trường.

Chương trình văn nghệ của đêm hội cũng hết sức sinh động với các tiết mục:  múa sư tử, hoạt cảnh hát múa: Vui cùng chú Cuội, vở kịch Tích Chu, trích đoạn kịch Tấm Cám…và những điệu múa, những bài hát Trung thu truyền thống như: Rước đèn ông sao, Vui Trung thu, Tùng dinh dinh, Thùng thà thùng thình... đây là quà tặng của các anh chị sinh viên cho các bé.

Nhân vật chính của đêm hội, các cháu thiếu niên, nhi đồng cũng mạnh dạn, tự tin với những tiết mục của mình. Ấn tượng, vui nhộn hơn cả là tiết mục trình diễn thời trang. Những diễn viên nhí lần đầu ra sân khấu còn nguợng nghịu, còn bước sai nhạc, nhưng chính sự hồn nhiên đó đã chiếm được sự quan tâm, cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả.

Cuối chương trình đêm hội, cả hội trường cùng phá cỗ Trung thu trong không khí vui vẻ, sảng khoái. Các cháu nhận quà và cùng các anh, chị sinh viên cầm tay nhau hát liên khúc Vui Trung thu.

Đêm hội kết thúc trong nụ cười rạng rỡ, ánh mắt long lanh, trong sáng và cảm giác tiếc nuối của các cháu. Hẹn gặp lại mùa Trung thu năm sau!

Trịnh Ngọc Quỳnh

Khoa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *