Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018 – 2019(06/06/2019)

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại trường Cao đẳng Sư phạm được tổ chức thường niên nhằm phát huy tư duy sáng tạo, khả năng tự học, tự nghiên cứu, đồng thời rèn luyện năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Năm học 2018 – 2019 nhà trường đã cho phép triển khai 19 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, trong đó có 4 đề tài của sinh viên khoa Tự nhiên, 2 đề tài của sinh viên khoa Ngoại ngữ và 13 đề tài của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được giáo viên hướng dẫn định hướng nghiên cứu về đổi mới chương trình sách giáo khoa ở phổ thông, mầm non; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá,…

Sau 1 năm triển khai, các đề tài đã được các khoa nghiệm thu, đánh giá và lựa chọn 7 đề tài xuất sắc nhất tham dự thi cấp trường. Ngày 03/6/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên tại Giảng đường chính. Đây là những đề tài có tính thực tiễn cao đổi với sinh viên sư phạm như rèn phát âm cho trẻ mẫu giáo 4 -5 tuổi, thiết kế phần mềm trắc nghiệm Toán THCS, dạy lập trình Scratch, giáo dục môi trường, tổ chức hoạt động trải nghiệm… Qua một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã trao giải Nhất cho đề tài “Thiết kế ứng dụng kiểm tra trắc nghiệm toán THCS trên thiết bị điện tử chạy hệ điều hành Android bằng phần mềm Android Studio” của nhóm sinh viên khoa Tự nhiên, ngoài ra còn trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: