Hội thi nghiệp vụ sư phạm khoa Xã hội năm học 2013 – 2014(08/11/2013)

Hội thi nghiệp vụ sư phạm khoa Xã hội năm học 2013 – 2014(08/11/2013)

Nhằm đẩy mạnh công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện năng khiếu sư phạm của mình, đồng thời chuẩn bị tích cực cho hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường, chiều ngày 1/11/2013, tại Giảng đường chính, khoa Xã hội đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2013 -2014 gồm  3 nội dung: viết bảng, thuyết trình và tiểu phẩm giáo dục. Trước đó, vào sáng và chiều ngày 30/10/2013, phần thi Giảng bài đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến tham dự hội thi có thầy Trần Duy Hưng – phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường. Các thầy cô là lãnh đạo và giảng viên các tổ Âm nhạc – Mĩ thuật, Tâm lý giáo dục, Lý luận chính trị cũng có mặt để động viên hội thi.

            Hội thi đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sự sáng tạo và công phu tập luyện của sinh viên. Điểm mới của Hội thi năm nay là các em đã chú ý khai thác những mảng đề tài mới như tiểu phẩm Chọn nghề, Đừng từ bỏ ước mơ (phần thi tiểu phẩm giáo dục) hay Dư luận xã hội về người thầy, Bạo lực học đường (phần thi thuyết trình). Thông qua các tiết mục dự thi được chuẩn bị khá công phu, sinh viên đã gửi gắm được những suy nghĩ của mình: phê phán cái xấu trong giáo dục, nêu cao ý thức trách nhiệm của người giáo viên, gửi gắm tình yêu nghề và khát vọng được cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tuy nhiên, so với các Hội thi năm trước, một số nội dung thi như viết bảng, thuyết trình… chất lượng của bài thi chưa thực sự cao. Vì vậy, công tác hướng dẫn. rèn luyện NVSP thường xuyên cần phải được chú trọng và thực hiện nghiêm túc hơn trong thời gian tới.

            Một số hình ảnh của Hội thi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *