Nhìn lại 5 năm NCKH của trường CĐSP Nam Định (2006 – 2010)(06/01/2011)

Nhìn lại 5 năm NCKH của trường CĐSP Nam Định (2006 – 2010)(06/01/2011)

Khoa học và công nghệ (KH&CN) ngày nay đã thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, có tác động toàn diện và sâu sắc tới sự phát triển của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, Bộ giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung, triển khai nghiên cứu những vấn đề khoa học giáo dục. Đó là: Đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đào tạo.

            Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 5 qua, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã chỉ đạo và tổ chức nghiên cứu khoa học có hiệu quả cao. Cụ thể:  Từ 2006 đến 2010, trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định có 43 đề tài được nghiệm  thu, gồm 1 dự án khoa học cấp tỉnh, 4 đề tài cấp trường;  13 đề tài cấp khoa và 25 đề tài cấp bộ môn. Kết quả có 35 đề tài đạt loại Xuất sắc (chiếm 81,3% ), 6 đề tài đạt loại Khá (chiếm 13,9% ) và 1đề tài đạt yêu cầu (chiếm 2,3%). Các đề tài nghiên cứu trong mọi lĩnh vực chuyên môn: Khoa Xã hội có 15 đề tài, (chiếm 34,8%); khoa Tự nhiên có 7 đề tài, (chiếm 16,3%); khoa Tiểu học Mầm non có 1 đề tài, (chiếm 2,3%), khoa Tiếng nước ngoài có 2 đề tài, chiếm 4,6%); tổ Thể dục – Quân sự có 5 đề tài, chiếm 11,6%), tổ Tâm lý – Giáo dục có 8 đề tài, (chiếm 18,6%), Tổ Lý luận – Chính trị có  4 đề tài, (chiếm 9,3%). Các đề tài đều được thực hiện đúng tiến độ và nghiệm thu nghiêm túc, khách quan, công khai, đúng quy trình, đảm bảo theo kế hoạch nội dung thể hiện trong bản thuyết minh đề tài. Chất lượng đề tài cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đề ra. Phần lớn các đề tài đã được đưa vào ứng dụng trong giảng dạy. Đồng thời, các đề tài đã thực hiện đầy đủ chế độ kiểm tra và báo cáo, sử dụng và quyết toán tài chính hợp lý, đảm bảo đúng theo quy định hiện hành.

        Trong 5 năm tiếp theo (2011 – 1015), trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định chắc chắn sẽ phát huy được thế mạnh của công tác nghiên cứu khoa học đã đạt được. Mỗi đơn vị sẽ là một  trợ thủ đắc lực góp phần nâng cao số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học, gắn kết chặt chẽ hoạt động KH&CN với hoạt động giảng dạy. Bởi vì, nghiên cứu khoa học là một trong những tiêu chí không thể thiếu để trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định trở thành trường Đại học Nam Định trong tương lai gần./.

Phòng KH – CN – BĐCLGD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *