Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định và công tác chuẩn bị cho việc chuyển hình thức dạy học từ trực tuyến sang trực tiếp(01/04/2022)

Kể từ sau dịp Tết nguyên đán năm 2022, số lượng viên chức, người lao động và sinh viên Cao đẳng chính quy, học viên Cao đẳng Mầm non liên thông trong Trường mắc Covid-19 có xu hướng tăng. Theo báo cáo thống kê, đã có 30,1% viên chức, người lao động và 22,2% sinh viên, học viên dương tính với Covid-19. Cho tới thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, không còn số ca mắc trong lực lượng viên chức, người lao động, tỷ lệ sinh viên mắc giảm đáng kể.

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Kế hoạch số 353/KH-BGDĐT ngày 29/3/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn; Hướng dẫn liên ngành số 166/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 10/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Nam Định về Phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19, các trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nam Định, đồng thời căn cứ Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Trường CĐSP, ngày 29 tháng 3 năm 2022, Hiệu trưởng nhà trường đã ban hành hông báo số 55/TB-CĐSP về việc chuyển hình thức dạy học trực tuyến sang trực tiếp kể từ ngày 04/4/2022 đối với sinh viên các lớp Cao đẳng chính quy và học viên lớp Cao đẳng Mầm non liên thông. Để đảm bảo tốt nhiệm vụ dạy – học trực tiếp, công tác chuẩn bị của Nhà trường đã được tiến hành kịp thời và hiệu quả, cụ thể như sau:

1. Về kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19

100% viên chức, người lao động đã được tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, 99,1% đã hoàn thành việc tiêm mũi vắc xin thứ ba.

100% sinh viên, học viên đã được tiêm 01 mũi vắc xin phòng Covid-19. Tỉ lệ tiêm mũi thứ hai là: 98,6% và mũi thứ ba là 43,1%.

1. Về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Nhà trường đã ra Thông báo số 58/TB-CĐSP ngày 29/3/2022 về Việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Coivd-19 và kịch bản ứng phó với tình huống xảy ra trong trường hợp phát hiện có ca F0 tại trường. Theo đó:

– Công tác phòng, chống dịch tại trường được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Sở Y tế Nam Định.

– Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập Đội phản ứng nhanh; đảm bảo chế độ thường trực dịch 24/24 (theo kế hoạch đã phân công); báo cáo tình hình phòng, chống dịch theo đúng quy định.

– Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của viên chức, người lao động và sinh viên, học viên nhà trường; tiến hành công tác đảm bảo cơ sở vật chất và công tác vệ sinh khử khuẩn trường học.

– Đẩy mạnh công tác truyền thông và tổng hợp thông tin, báo cáo.

– Xây dựng các phương án xử lí theo tình huống cụ thể (trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; trường hợp có F1; trường hợp F0, F1 đang sinh hoạt tại nhà/nơi trọ).

Với các biện pháp toàn diện và quyết liệt nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 như trên, toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên, học viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định quyết tâm tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học khi chuyển hình thức dạy học từ trực tuyến sang trực tiếp tại trường từ đầu tháng Tư năm 2022./.

PHÒNG TỔ CHỨC – QUẢN LÍ SINH VIÊN