Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định với việc thực hiện Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ(08/03/2022)

Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định với việc thực hiện Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ(08/03/2022)

Ngày 25 tháng 9 năm 2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116/2020/NĐ-CP, quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Nghị định với nhiều quy định mới, có ý nghĩa lớn, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho những sinh viên mong muốn được học tập và cống hiến trong ngành sư phạm, đồng thời tạo cơ chế cho các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí ngân sách đào tạo nhân lực phục vụ sự nghiệp giáo dục địa phương.

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định, quán triệt tinh thần Nghị định số 116/2020/NĐ-CP, thực hiện văn bản hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Nhà trường đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục và tiến hành chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường cho sinh viên.

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định chính là những sinh viên cao đẳng sư phạm chính quy (ngành Giáo dục Mầm non, khóa 43) trúng tuyển năm 2021. Những sinh viên này, ngay từ đầu khóa học đã tự nguyện đăng kí thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm theo chỉ tiêu và có cam kết thực hiện các nội dung quy định về chính sách bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tại Nghị định.

Bước vào tháng 02 năm 2022, khi cả nước nói chung và toàn tỉnh Nam Định nói riêng đang phát huy tinh thần quyết tâm cao độ đẩy lùi đại dịch Covid-19 nhằm tiếp tục phát triển toàn diện nền kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, các sinh viên khóa 43 của Nhà trường đã được nhận khoản kinh phí hỗ trợ chi phí sinh hoạt của hai tháng đầu năm. Mức hưởng cụ thể: 3,63 triệu/tháng/sinh viên x 02 tháng (tháng 01 và 02/2022, nguồn chi trích từ Ngân sách tỉnh), thụ hưởng thông qua hình thức nhận chuyển khoản vào tài khoản cá nhân (đăng kí tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu – ACB). Đây chính là nguồn trợ lực không nhỏ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình tham gia học tập tại trường; đồng thời khích lệ tinh thần sinh viên, giúp các em thêm vững vàng, tự tin với hành trình mà mình đã lựa chọn: trở thành sinh viên Cao đẳng sư phạm Mầm non hiện tại và người giáo viên mầm non trong tương lai. Vui mừng với chủ trương của Đảng, Chính phủ, em Ngô Thị Minh – sinh viên lớp Cao đẳng sư phạm Mầm non 43C chia sẻ “Em rất vui mừng và xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt tai trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định. Em cảm ơn thầy cô, Nhà trường và chủ trương kịp thời, đúng đắn của Đảng, Nhà nước đối với sinh viên sư phạm”.

Mùa tuyển sinh năm 2022 của trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đang tới gần. Việc Nhà trường không ngừng thực hiện những chính sách ưu tiên đối sinh viên khi tham gia đăng ký tuyển sinh học tập tại trường, cùng với việc Nghị định 116/2020/NĐ-CP được ban hành và đã đi vào thực tế đời sống, song song với quá trình sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước, đảm bảo cấp đúng đối tượng và mục tiêu hỗ trợ đào tạo sư phạm hy vọng giúp cánh cổng thu hút những sinh viên có năng lực, thực sự tâm huyết làm việc và cống hiến trong ngành giáo dục (trong đó có ngành Giáo dục Mầm non) ngày càng thêm rộng mở.

PHÒNG TỔ CHỨC – QUẢN LÝ SINH VIÊN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *