Chuỗi hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định – Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Kể từ đó đến nay, Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội.

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Phòng Khoa học – Công nghệ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Nam Định tổ chức hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình và trường học.

Hoạt động mở đầu là Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến” trên Fanpage Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nam Định diễn ra từ ngày 16/4 – 21/4/2022 với nhiều video có chất lượng đã giới thiệu được các đầu sách hay, có tác động tích cực đến bản thân và truyền cảm hứng đến cộng đồng. Các video đã nhận được nhiều lượt “yêu thích”, “chia sẻ” và phản hồi tích cực trên Fanpage.

Ngày 22/4/2022, tại Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022″ với các hoạt động lan tỏa tình yêu sách: Trưng bày mô hình sách, giới thiệu sách hay; Trao giải thưởng cho các đội chơi đạt giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến; Góc đố vui; Tặng sách cho bạn đọc được rất nhiều các em sinh viên hào hứng tham gia.

Bên cạnh đó, Thư viện trường còn tổ  chức hoạt động Tuần lễ khuyến đọc” diễn ra từ ngày 21/4 – 27/4/2022 để tiếp tục nuôi dưỡng và lan tỏa tình yêu với sách. Hi vọng rằng, phong trào đọc sách sẽ trở thành thói quen và nét đẹp trong nhà trường và cộng đồng.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022″ đã khép lại nhưng tình yêu sách và ý thức giữ gìn, phát triển văn hóa đọc đã lan tỏa đến đông đảo học sinh, sinh viên và cán bộ, công nhân viên trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *