Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định – Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách(25/04/2019)

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định – Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách(25/04/2019)

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Kể từ đó đến nay, Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội.

Hòa chung không khí cả nước tổ chức các hoạt động kỉ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, hướng tới Kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định đã phối hợp với Phòng Khoa học – Công nghệ xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày sách Việt Nam năm 2019” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”.

Hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động kỉ niệm Ngày sách Việt Nam năm 2019 là “Tuần lễ đọc sách online” và “Cuộc thi bình luận sách” được tổ chức online trên trang fanpage của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường diễn ra từ ngày 01 – 15/04/2019. Trong 2 tuần diễn ra hoạt động, Ban tổ chức đã giới thiệu được 6 đầu sách thuộc các lĩnh vực khác nhau và nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Hoạt động xây dựng “Tủ sách thanh niên” tại các giảng đường, lớp học nhằm đưa sách đến gần hơn đối với người đọc đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của nhiều thầy cô giáo, các nhà văn, nhà báo và các bạn sinh viên. Sau một tháng phát động, tủ sách đã nhận được hơn 300 đầu sách, trong đó có nhiều tác phẩm có giá trị cao như Những nền văn minh thế giớiDanh nhân đất Thiên Trường Nam ĐịnhVững tin vào sự lãnh đạo của Đảng – Khó khăn nào cũng vượt qua

Ngày 18/4/2019, tại Nhà đa chức năng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã diễn ra  “Ngày hội Sách năm 2019” với nhiều hoạt động lan tỏa tình yêu sách: Hội thi giới thiệu sách; Trang trí Biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ bằng sách, tặng sách cho bạn đọc yêu sách

Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam năm 2019” đã khép lại nhưng tình yêu sách và ý thức giữ gìn, phát triển văn hóa đọc đã lan tỏa đến đông đảo học sinh, sinh viên và cán bộ, công nhân viên trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *