Công tác đoàn thanh niên ở khoa Tiểu học – Mầm non(17/11/2010)

Công tác đoàn thanh niên ở khoa Tiểu học – Mầm non(17/11/2010)

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đoàn trong toàn trường do Ban chấp hành đoàn trường phát động, được sự chỉ đạo của Chi bộ khoa, trong tháng 10 và đầu tháng 11 Liên chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non cũng phát động nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi.

Ngay từ đầu tháng 10, thực hiện nghị quyết của Thường vụ đoàn trường về việc kiện toàn đội ngũ Ban chấp hành các chi đoàn, Liên chi đoàn khoa đã chỉ đạo cho các chi đoàn tiến hành đại hội. Đến dự với đại hội của các chi đoàn có thầy Bùi Như Lạc – bí thư chi bộ, chủ nhiệm khoa, cô Hoàng Thị Hòa – bí thư liên chi đoàn và các thầy cô giáo trong khoa. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chi bộ khoa đến công tác đoàn thanh niên. Với ý thức tập trung, dân chủ, các chi đoàn đã bầu ra Ban chấp hành mới có đầy đủ năng lực và phẩm chất đưa phong trào học tập, rèn luyện của chi đoàn tiến lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Để chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Liên chi đoàn đã phối hợp với Ban nữ công, tổ chức buổi gặp mặt giữa các thầy cô và các em sinh viên trong toàn khoa. Thầy Bùi Như Lạc giới thiệu với các tân sinh viên về truyền thống của khoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo, các em nữ sinh. Hào hứng, đoàn kết là không khí chung của buổi giao lưu.

 

      Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của những con người hay lam hay làm,“giỏi việc nước đảm việc nhà”. Để các em nữ sinh thể hiện sự đảm đang, khéo tay của mình, cũng trong ngày 20/10, khoa còn tổ chức thi nấu ăn giữa các chi đoàn. Mỗi món ăn không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn thể hiện sự đầm ấm, sum họp gia đình sau những ngày miệt mài học tập, các em trở về với mái nhà thân thương của mình.

 

Cũng trong tháng 10, Liên chi đoàn còn tổ chức thi đấu bóng đá giữa 8 chi đoàn trong khoa. Tất cả các chi đoàn đều hào hứng tham gia với tinh thần giao lưu, đoàn kết. Sau những trận đấu sôi nổi, quyết liệt, Ban tổ chức đã tìm ra đội bóng xuất sắc nhất, đó là chi đoàn TCSP Mầm non K31. Sau giải đấu này, Liên chi đoàn đã chọn ra đội hình mạnh nhất tham gia thi đấu giải bóng đá nữ toàn trường do Hội sinh viên tổ chức. Để chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo, tất cả các thành viên trong đội tuyển đều hăng hái luyện tập với quyết tâm cao nhất bảo vệ cúp vô địch mà khoa đã đạt được trong giải đấu trước.

                                                                                               (Căng thẳng cầu môn)

                                                                                              (Đội chiến thắng)

Như vậy, thông qua các hoạt động do Liên chi đoàn tổ chức, các em sinh viên trong toàn khoa luôn ý thức tốt và đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình cho năm học mới để đạt được những thành công mới.

Trần Thị Linh

Khoa Tiểu học – Mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *