Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Nam Định tham dự “Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ V, năm 2018 (19,20/5/2018)(06/06/2018)

Chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2018), 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018), “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ V, năm 2018 đã diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-5 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 336 đại biểu.

Đại hội là nơi phát hiện và tôn vinh kịp thời các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh, thiếu nhi cả nước.

Đây là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc, có công trình phần việc, phát minh, sáng kiến trong lĩnh vực đang học tập, lao động, công tác; đại diện tiêu biểu nhất trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và xã hội ghi nhận.

Đại biểu dự Đại hội có tuổi đời không quá 35 tuổi, trong đó, đại biểu từ 30-35 tuổi không quá 15%, được công nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” ở cấp tỉnh giai đoạn 2016-2018.

Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Nam Định tham dự “Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ V gồm có 7 đại biểu (6 đại biểu chỉ định và 1 đại biểu triệu tập) thuộc các cơ quan, đơn vị:

1. Đ/c Trần Văn Lung – Công ty cổ phần Dệt may tỉnh Nam Định
  2. Đ/c Nguyễn Trung Tình – Bí thư Đoàn xã Hải Phúc – huyện Hải Hậu
  3. Đ/c Vũ Thị Hồng Giang – Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó bí thư LCĐ khoa GD Tiểu học – Mầm non, Trường CĐSP Nam Định
  4. Đ/c Phạm Thị Phương – Bí thư Đoàn thanh niên công ty CP Lâm sản Nam Định
  5. Đ/c Trương Minh Trung – Phó Bí thư chi đoàn Công an huyện Nghĩa Hưng
  6. Đ/c Lương Cao Biền – Ủy viên BCH Chi đoàn 12A1 – Đoàn trường THPT Xuân Trường B, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
  7. Đ/c Trần Văn Trường – Giám đốc công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại tổng hợp Vĩnh Phát, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Đoàn đã tham gia cùng các Đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc tất cả các hoạt động trong chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa  mà Trung ương đoàn đã xây dựng và triển khai.

Một số hình ảnh hoạt động tại Đại hội: