Sinh viên trường CĐ Sư phạm Nam Định tích cực tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018(10/05/2018)

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, phản ánh truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên được các cán bộ, giáo viên và sinh viên trong trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tích cực hưởng ứng và tham gia. Số lượng đơn vị máu thu gom được mỗi lần đều cao hơn so với lần trước, đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra.

Ngày 03 tháng 5 năm 2018, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định, Hội sinh viên trường đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Nam Định tổ chức cho giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu là một nghĩa cử cao đẹp” và với khẩu hiệu “Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định hiến máu cứu người” nên ngay từ  khi phát động, các bạn đoàn viên sinh viên và các thầy cô giáo đến đăng ký tham gia hiến máu rất đông. Sự chuyên nghiệp và tận tình của các cán bộ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã làm cho người hiến máu hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Sau khi hiến máu, các thầy cô và sinh viên được Đội sinh viên tình nguyện phục vụ bữa ăn nhẹ và chăm sóc rất tận tình.

Trong thực tế có hơn 200 đơn đăng ký hiến máu tình nguyện nhưng do một số người không đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và cân nặng nên kết quả thu được 85 đơn vị máu.

Kết thúc ngày hội Hiến máu nhân đạo tại trường CĐ Sư phạm Nam Định, đoàn viên thanh niên nhà trường đã hiến được 85 đơn vị máu. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, ý thức xung kích tình nguyện trong trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định.