Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019(07/09/2017)

Ngày 26-8-2017, tại Giảng đường chính trường CĐSP Nam Định đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thuỷ- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nam Định, Trường ban Tổ chức- Kiếm tra Tỉnh Đoàn Nam Định, cùng nhiều đồng chí trong các ban chuyên môn của Tỉnh Đoàn. Về phía Nhà trường, có thầy Trần Duy Hưng- hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Lê Văn Thắng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều thầy cô đại diện các đơn vị, các tổ chức trong Nhà trường cũng đến dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường CĐSP Nam Định nhiệm kỳ 2014 – 2017 đã có bước phát triển mạnh mẽ về hình thức và chất lượng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm chỉ đạo, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, động viên đoàn viên tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào hành động tiếp tục được duy trì và phát triển, phát huy được vai trò của đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành trong tổ chức Đoàn. Tổ chức Đoàn được củng cố, chất lượng đoàn viên được nâng cao, sức tập hợp đoàn viên được tăng cường, đã khẳng định uy tín và vai trò của tổ chức Đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2017 đề ra.

Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên trường nhiệm kỳ 2014 – 2017 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Hoạt động đoàn thời gian qua tuy có chuyển biến tích cực nhưng nhìn chung vẫn chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của tuổi trẻ nhà trường. Tính chủ động trong quá trình tổ chức, thực hiện các nội dung trong kế hoạch hành động của BCH còn chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nam Định đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Đoàn Thanh niên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp vào sự phát triển phong trào đoàn của tỉnh nói riêng và của thanh niên trong tỉnh nói chung. Đồng thời yêu cầu Đoàn Thanh niên nhà trường cần chủ động và sáng tạo hơn trong tổ chức các hoạt động tuổi trẻ, tạo lập phong trào thanh niên, tạo môi trường cho đoàn viên được khẳng định và trưởng thành. Đồng chí đề nghị Đoàn thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới; coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh các hoạt động gắn với nhiệm vụ của nhà trường, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tự tin của tuổi trẻ; chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường CĐSP Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2017- 2019 gồm 19 đồng chí, và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thanh niên tỉnh Nam Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm có 6 đồng chí. Nghị quyết của Đại hội được cụ thể hóa với nhiều chỉ tiêu cụ thể đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của toàn thể đoàn viên trong Nhà trường với mong muốn đưa phong trào Đoàn thanh niên lên một bước phát triển mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà nhà trường đã tin tưởng giao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *