Một số hoạt động của Đoàn trường trong tháng Thanh niên 2015(23/04/2015)

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng Thanh niên; thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015), Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức chuỗi các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của đông đảo đoàn viên cán bộ và đoàn viên sinh viên, Cụ thể là:

1. Hoạt động xây dựng công trình: “Bồn hoa tuổi trẻ

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được Ban chấp hành Đoàn trường phát động và triển khai thực hiện vào trung tuần tháng 3 năm 2015.  Kết quả là: có bốn công trình: “Bồn hoa tuổi trẻ” đã được đoàn viên sinh viên thuộc bốn Liên chi đoàn (Xã hội, Tự  nhiên, Ngoại ngữ, Giáo dục Tiểu học – Mầm non) cải tạo và chăm sóc, góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp trong khuôn viên nhà trường.

1. Cuộc thi “Rung chuông vàng năm 2015

Cuộc thi diễn ra vào 14 giờ, thứ Năm ngày 19 tháng 3 năm 2015, tại Nhà Đa chức năng, với sự tham gia của 100 sinh viên thuộc bốn Liên chi đoàn (Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non: 40 sinh viên, khoa Tự nhiên: 30 sinh viên, khoa Xã hội và khoa Ngoại ngữ: 15 sinh viên / khoa). Với 20 câu hỏi xoay quanh kiến thức trong chương trình học phổ thông, kiến thức đại cương ở bậc Cao đẳng, thuộc các lĩnh vực: Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tự nhiên, xã hội (lịch sử, văn học, địa lí), văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Anh văn, chung cuộc, cuộc thi đã lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất, giành được quyền rung chuông vàng tri thức. Đó chính là em: Đỗ Thị Thanh Hoa – Sinh viên lớp GDTH K36A

1. Trận giao hữu bóng đã giữa các cán bộ trưởng thành đoàn và đoàn viên cán bộ

Trận giao hữu diễn ra vào 15 giờ, thứ Năm ngày 26 tháng 3 năm 2015, tại Sân vận động nhà trường, với chiến thắng 4 – 2, nghiêng về phía Đội bóng đoàn viên cán bộ.

1. Ngày hội văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao tỉnh Nam Định năm 2015 do Tỉnh đoàn phát động và tổ chức, diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2015. Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tham gia thi đấu tại hai nội dung và đã giành được thành tích xuất sắc, đó là: giải nhất cầu lông đôi nam giáo viên và giải nhì kéo co sinh viên nữ.

Một số hình ảnh ghi lại hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định trong tháng Thanh niên năm 2015: