Toạ đàm “Giảng viên trẻ với công tác NCKH ở trường Cao đẳng Sư phạm”(16/11/2010)

Ngày 15/04/2010, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Nam Định đã tổ chức buổi toạ đàm “Giáo viên trẻ với công tác NCKH ở trường CĐSP” dành cho đoàn viên các chi đoàn cán bộ. Tham dự buổi toạ đàm có Thạc sỹ Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đông đảo các thầy cô quan tâm và toàn thể đoàn viên cán bộ. Sau khi nghe những ý kiến chia sẻ kinh nghiệm của thầy Đinh Văn Chỉnh – Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ & KĐCLGD, thầy Lã Văn Mến – Phó  trưởng phòng Đào tạo về những vấn đề đáng chú ý như hướng chọn đề tài nghiên cứu ở trường cao đẳng sư phạm, kĩ thuật triển khai và hoàn thiện đề tài, kinh nghiệm viết bài báo khoa học… các giảng viên trẻ đã mạnh dạn bày tỏ những băn khoăn thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng của mình về công tác NCKH. Bên cạnh đó, các đoàn viên cán bộ còn được tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên có nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Những năm gần đây, nhiều đồng chí cán bộ trẻ đã được nhà trường cử đi học và bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ,  trong đó nhiều đồng chí có khả năng tốt trong công tác nghiên cứu khoa học. Mặc dù đã xác định được việc tham gia nghiên cứu khoa học vừa là nhiệm vụ, vừa góp phần nâng cao chất lượng của giảng viên, nhưng số lượng công trình khoa học của đội ngũ giảng viên trẻ còn hạn chế. Vì thế, dù thời gian buổi tọa đàm kéo dài hơn 2 tiếng nhưng còn khá nhiều ý kiến cần được tiếp tục trao đổi, thảo luận. Có thể nói, việc đổi mới nội dụng và hình thức sinh hoạt của các chi đoàn cán bộ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và của các giảng viên. Qua buổi tọa đàm, các giảng viên trẻ phần nào tìm được lời giải về việc định hướng, động lực và kế hoạch cụ thể cho bản thân về công tác nghiên cứu khoa học ở trường CĐSP.