Thăm trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật TP Nam Định(09/06/2011)

Sáng 1/6/2011, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Hội sinh viên Trường CĐSP Nam Định đã đến thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đã thành thông lệ, vào dịp đầu hè, Hội sinh viên Nhà trường lại tổ chức đi thăm, tặng quà và chung vui với các em tại Trung tâm nhân ngày 1/6 để động viên, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các em. Cùng với các hoạt động tình nguyện khác của Đoàn – Hội sinh viên nhà trường, thì hoạt động tham gia giảng dạy tại các lớp học văn hóa dành cho các em khuyết tật trong dịp hè cũng được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình. Thông qua các lớp học này, các bạn sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và bồi dưỡng tình yêu nghề, yêu trẻ. Đó chính là những hành trang quý báu để các bạn có thể trở thành người giáo viên tốt trong tương lai.

Đến trung tâm, được tiếp xúc với các em khuyết tật (thiểu năng trí não, câm, điếc, tự kỉ…), các bạn sinh viên đã thực sự xúc động và cảm thông sâu sắc với các em. Những món quà Hội sinh viên nhà trường trao tặng cho các em tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương chân thành và trìu mến của các bạn sinh viên trong toàn trường trước những số phận chịu quá nhiều thiệt thòi. Những câu nói chưa tròn vành rõ chữ, những cánh tay ngượng ngịu chưa thuần thục, những nụ cười ngây ngô… bằng tình cảm chân thành và lòng kiên trì, các bạn sinh viên đã nhanh chóng hòa nhập, trò truyện với các em, cùng các em tham gia những trò chơi và tiết mục văn nghệ đặc sắc. Và không biết tự lúc nào, các bạn sinh viên đã trở thành những người bạn thân thiết của các em.

Những cái nắm tay thật chặt, những cái ôm thân thiết, những ánh mắt lưu luyến… như níu giữ bước chân các bạn sinh viên khi ra về. Trên đất nước ta, cũng như nhân loại còn rất nhiều những số phận chịu nhiều thiệt thòi như các em. Hi vọng rằng sự động viên trên tuy nhỏ bé nhưng nó sẽ mang lại cho các em đôi chút niềm vui trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Nguyễn Thị Hoài Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *